Hướng dẫn cài đặt mã trung tâm tin nhắn trên iPhone

Làm sao để biết cách đổi số trung tâm tin nhắn trên iPhone

iPhone của bạn đang gặp vấn đề về nhận và gửi tin nhắn và bạn biết được nguyên do của vấn đề này đến từ số của trung tâm tin nhắn trên iPhone khiến cho việc gửi tin nhắn cũng không đi và nhận tin nhắn cũng không được. Bạn hãy thử khắc phục bằng cách đổi số trung tâm tin nhắn trên iPhone để khắc phục được vấn đề được cho là nguyên nhân của lỗi iOS 9 không gửi được tin nhắn.

1,Tìm hiểu về số trung tâm tin nhắn trên điện thoại

-Trung tâm tin nhắn có thể hiểu như trung gian để kết nối số điện thoại của người gửi với người nhận tin nhắn. Trung tâm tin nhắn hay chính là tổng đài cung cấp dịch vụ nhà mạng mà bạn đang sử dụng như Viettel, Mobi hay Vinafone…

-Khi số trung tâm tin nhắn bị lỗi thì thao tác gửi và nhận tin nhắn sẽ không thực hiện được. Vì thế nếu không gửi hay nhận được tin nhắn bạn nên kiểm tra ngay số trung tâm tin nhắn trên iPhone có chính xác hay là không để thay đổi.

2,Cách thay đổi trung tâm số tin nhắn trên iPhone

-Bước 1:  Mở phần màn hình gọi trên điện thoại, thực hiện lệnh kiểm tra số trung tâm tin nhắn mà bạn đang dùng bằng cách nhấn chuỗi số : *#5005*7672#, nhấn phím gọi để gửi lệnh kiểm tra.

2581_img1

Nhập  nhấn chuỗi số : *#5005*7672# rồi nhấn nút gọi

-Bước 2: Sau bạn thực hiện gửi lệnh kiểm tra, trên màn hình bạn sẽ nhận thấy được thông báo với nội dung là “Thẩm vấn cài đặt thành công. Địa chỉ số trung tâm dịch vụ là…” và tùy theo mạng khác nhau sẽ có trung tâm tin nhắn khác nhau. Số các trung tâm nhà mạng cụ thể là:

2581_img2

Bạn nhận được thông báo  “Thẩm vấn cài đặt thành công. Địa chỉ số trung tâm dịch vụ là…”

+Viettel: +84980200030

+Vinaphone: +8491020005

+Mobiphone: +84900000023

+Vietnammobile: +84920210015

-Bước 3: Kiểm tra số trung tâm tin nhắn đã xong, bạn cần thay đổi số của trung tâm tin nhắn bằng cách nhấn thêm cú pháp sau: *5005*7672* số trung tâm tin nhắn # rồi nhấn phím gọi để có thể gửi lệnh đi.

2581_img3

-Bước 4: Bạn cũng thực hiện nhấn lệnh với nút gọi trên bàn phím của điện thoại, số trung tâm mới sẽ được thay đổi. Khi đó màn hình điện thoại sẽ thông báo cài đặt đã thành công.

2581_img4

Thay đổi số trung tâm tin nhắn thành công

-Bước 5: Sau cài đặt số trung tâm mới bạn có thể kiểm tra lại bằng cách nhấn lệnh *#5005*7672#, cũng tiếp tục nhấn nút gọi để thực hiện lệnh kiểm tra.

Như vậy là bạn đã hoàn tất việc thay đổi số trung tâm tin nhắn trên iPhone rồi đó. Chúc bạn thực hiện thành công.

Nguồn : sưu tầm !

Bình luận bằng Facebook

5 thoughts on “Hướng dẫn cài đặt mã trung tâm tin nhắn trên iPhone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *